Cử nhân kinh doanh khoa quốc tế ra trường làm gì và ở đâu?

Trong những năm gần đây theo bối cảnh phát triển xã hội hiện đại thì những ngành nghề gắn liền với nền kinh tế đang là xu hướng mà nhiều học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời đã lựa chọn. Bởi sự phát triển của xã hội luôn đi đôi và song hành với sự phát triển kinh tế. Một trong những thắc mắc mà rất nhiều người đặt ra đó là Cử nhân kinh doanh khoa quốc tế ra trường sẽ làm gì hôm nay sẽ được chúng tôi giải đáp đến với các bạn.
Chúng ta không thể phủ nhận độ hot của những cử nhân kinh doanh khoa quốc tế khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Quả thực là như vậy khi ra trường các cử nhân kinh doanh khoa quốc tế có rất nhiều sự lựa chọn cho việc làm cũng như tương lai của bản thân mình.
Trước hết những bạn sinh viên mới ra trường có thể được tuyển dụng vào làm nhân viên kinh doanh cướp tàu biển hoặc hàng không với mức lương hết sức hấp dẫn. Hoặc đơn cử các bạn cũng có thể làm việc tại các cục xuất nhập khẩu. Đó là những công việc làm trong hệ thống quản lý của cơ quan nhà nước. Ngoài ra bạn cũng có thể đi phỏng vấn xin việc ở các công ty kinh doanh kinh tế nước ngoài với các chức vụ như sau: nhà hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia nghiên cứu thị trường quốc tế, chuyên gia marketing quốc tế,  chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế hoặc chuyên gia xúc tiến đầu tư thương mại,…  khi làm cho những công ty tư nhân đặc biệt là những công ty của nước ngoài với công việc này bạn sẽ có thể có cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp được tiếp xúc với nhiều người có tầm nhìn và kinh nghiệm cũng như được chi trả một mức lương xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Không chỉ vậy khi tốt nghiệp cử nhân khoa tế bạn còn có cơ hội được giữ lại ở trường để trở thành giảng viên đại học. Nhiều người cho rằng công việc này khá nhàm chán mà lương lại không cao. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ hoàn toàn không chính xác bài giảng viên đại học hiện nay đang được nhà nước có những chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhân tài và chắc chắn sự ưu đãi đó sẽ dành cho bạn. Thêm nữa việc hàng ngày được tiếp xúc với những sinh viên năng động trẻ trung và truyền cảm hứng cho họ không phải là một sức hấp dẫn đối với bạn hay sao?
Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi cử nhân kinh doanh khoa quốc tế sẽ làm việc gì và ở đâu mong rằng bạn đã được thỏa mãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *