Tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây hồ bơi trẻ em

Vào mùa hè, khi nền nhiệt tăng cao thì nhu cầu tham gia các hoạt động vui chơi, học tập tại nhiều hồ bơi tăng cao. Với những tác dụng tích cực và toàn diện mà bơi lội mang lại cho sức khỏe thể chất, tinh thần thì ý tưởng xây hồ bơi trẻ em cũng trở nên phổ biến hơn. 
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như giúp phát huy tối đa những lợi ích từ môn thể thao này thì nhà đầu tư cần tính toán chu đáo các yếu tố kĩ thuật, bao gồm việc lựa chọn thiết kế có diện tích, hình dáng, công nghệ vận hành, đặc biệt là độ sâu phù hợp với lứa tuổi đối tượng tham gia sinh hoạt tại hồ bơi. 
Thực tế cho thấy, trẻ nhỏ vẫn chưa hoàn toàn có ý thức tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ mất an toàn. Trong khi đó, bên cạnh các lợi ích tuyệt vời thì bơi lội tại hồ bơi, nhất là các hồ bơi công cộng luôn tiềm ẩn những khả năng gây thương tích như trượt chân, va đập, đuối nước,… Vì vậy, nếu cho con tham gia các khóa học bơi thì phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc các điều kiện quan trọng về cơ sở vật chất như thiết kế an toàn, độ sâu hợp lý, khả năng chống trơn trượt,… nhằm đảm bảo an toàn vui chơi, học tập, rèn luyện sức khỏe cho con em mình.
Xây hồ bơi trẻ em có sàn chống trơn trượt được là yếu tố quan trọng bởi thiết kế này giúp hạn chế tối đa nguy cơ trượt ngã ở trẻ nhỏ. Từ thực tế trẻ em dễ bị hấp dẫn bởi những trò chơi dưới nước và thường nô đùa quá khích, trong khi môi trường nước làm giảm khả năng ma sát nên khi xây hồ bơi trẻ em, nhà đầu tư cần lựa chọn các loại vật liệu có khả năng chống trơn trượt cao. Bên cạnh đó, hồ bơi trẻ em không nên sử dụng máng tràn bởi thiết kế này có thể khiến chân trẻ bị lọt máng, gây tổn thương cho trẻ.
Một vấn đề nữa cần đặc biệt lưu tâm khi xây hồ bơi trẻ em chính là độ sâu hợp lý. Việc trẻ nhỏ bơi lội ở những hồ bơi có độ sâu không phù hợp luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng nếu bể quá nông thì hiệu quả bơi lội lại không cao. Vì vậy, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho rằng độ sâu hợp lý nhất của hồ bơi dành cho trẻ em là dao động từ 0.4 đến 1.2m, đặc biệt, nếu xây hồ bơi trẻ em trong độ tuổi tiểu học thì chỉ nên có độ sâu từ 0.4 đến 0.6m với diện tích trong khoảng 50m2 – 150m2 để dễ dàng quan sát. 
Về mặt trang thiết bị thì hồ bơi trẻ em cần đảm bảo chất lượng đồng bổ, đủ công suất và hiệu quả vận hành tốt nhất. Điều này giúp mang lại nguồn nước đạt tiêu chuẩn vệ sinh, hạn chế tối đa các ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe trẻ nhỏ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *