Giá gạch bê tông nhẹ chất lượng cao

Gạch bê tông nhẹ là loại gạch siêu nhẹ, được kết cấu bê tông gồm các bọt khí nhỏ. Ngày nay, gạch bê tông nhẹ được rất nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng, loại gạch này chống nồm vào mùa ẩm và giúp chống cháy hiệu quả vào mùa khô. Gạch bê tông nhẹ cũng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. 

Các đặc tính của gạch bê tông nhẹ
giá gạch bê tông nhẹ rất hợp lí và các đặc điểm nổi bật của nó nên gạch bê tông nhẹ hiên này ngày càng được ưa chuộng. Các đặc điểm nổi bật của gạch bê tông là yếu  tố khiến mọi người lựa chọn nó.
•    Trọng lượng nhẹ: Như cái tên của nó, loại này này rât nhẹ, chỉ nhẹ bằng khoảng ½ đến 1/3 các loại gạch thông thường. Nó có kết cấu nhẹ như vậy là do có kết cấu bọt khí chiếm đến 80% cấu tạo bên trong của gạch. Nhờ kết cấu như vậy, gạch siêu nhẹ cũng rất dễ vận chuyển, thi công, và giúp tiết kiệm nguyên liệu làm gạch.
•    Cách âm tốt: Nhờ các bọt khí có khả năng hấp thụ âm thanh tốt nên loại gạch này cách âm rất tốt, sóng âm xuyên qua tường sẽ từ từ nhỏ dần và hầu như sẽ không còn âm thanh khi đi đến nhà.


•    Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng và chống nhiều loại côn trùng: Gạch bê tông cách nhiệt tốt nên giúp nhà âm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Từ đo cũng giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng từ điều hòa. Ngoài ra các vật liệu làm gạch bê tông cũng không bị tấm công bởi các loại côn trùng.
•    Độ chính xác, bền vững cao và tiết kiệm được thời gian thi công: Gạch bê tông được sản xuất theo đúng kích thước quy định, giúp tường có độ chính xác cao, từ đó giúp tránh thất thoát lượng vữa trát, làm giảm chi phí và thời gian lao động. Ngoài ra, gạch được sản xuất bằng các công nghệ hiện đại, qua nhiều quá trình nghiêm ngặt nên có độ bền vững cao và cường độ chịu lực lớn hơn các loại gạch thông thường.
Hơn nữa, gạch bê tông còn rất thân thiện với môt trường, vì có thể sản xuất gạch bê tông từ các nguyên liệu phế thải như xỉ than, tro… Quy trình sản xuất loại gạch này cũng giảm thiểu tối đa chất thải gây ra sự ô nhiễm môi trường và các khí thải độc hại.

Quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ 
Gạch bê tông nhẹ được làm từ xi măng, vôi, cát mịn, nước và chất tạo khí. Hỗn hợp các vật liệu này được trộn đều, và tạo hình bằng khuôn thép. Khi phản ứng sinh khí tạo ra các lỗ rỗng bắt đầu làm cho hỗn hợp bê tông đó trương nở, từ đó bêtông có khối lượng nhẹ. Sau khi sản phẩm được tháo khuôn, sẽ cắt từng block theo kích thước được yêu cầu và đưa vào thiết bị chưng áp, tại đó sản phẩm sẽ được tạo ra trong môi trường hơi nước có nhiệt độ bão hòa và áp suất cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *