Quan tài bằng gỗ vàng tâm với độ bền cao

Quan tài có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ sồi, gỗ vàng tâm, gõ ngọc am,…mỗi loại lại có những đặc tính và tạo ra những sản phẩm với trị khác nhau. Quan tài được làm từ gỗ vàng tâm là một sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao với giá cả phải chăng nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để chôn cất những người đã mất.

Một số đặc điểm của sản phẩm quách gỗ vàng tâm
•    Giá trị thẩm mỹ cao: khi nghe tên gọi của loại gỗ này thì chắc hẳn chúng ta cũng đoán được màu sắc của nó, phần lõi của cây gỗ này có màu vàng nhẹ rất đẹp mắt nên nó được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm tâm linh cũng như nội thất trong gia đình như tủ, bàn ghế, giường,… Nhưng được sử dụng làm quan tài vẫn là phổ biến nhất, giúp cho sản phẩm mang vẻ đẹp sang trọng, cao cấp với giá trị thẩm mỹ cao.

•    Bền bỉ với thời gian: quan tài bằng gỗ vàng tâm được biết đến là sản phẩm có độ bền rất cao, nó có thể tồn tại hàng nghìn năm, ngay cả trong môi trường nước ẩm ướt thì giá trị sử dụng của nó vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. Đây chính là một trong những lý do khiến cho quan tài được làm từ gỗ vàng tâm lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để chôn cất những người đã mất.
•    Dễ để chạm khắc: quan tài có nhiều loại, có loại thì để trơn nhưng có cái lại được chạm trổ đẹp mắt. Khi sử dụng gỗ vàng tâm để làm quan tài sẽ giúp những người thợ dễ dàng phát huy được tay nghề của mình để tạo ra những hoa văn độc đáo và tinh tế nhất góp phần tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và ấn tượng nhất.

Làm sao để lựa chọn quan tài được làm từ gỗ vàng tâm chất lượng nhất
Nhiều người rất lo lắng và e ngại khi đi mua các sản phẩm làm từ gỗ bởi họ sợ rằng mình có thể mua phải sản phẩm được làm từ gỗ giả với giá cao. Do đó, khi mua quách bằng gỗ vàng tâm thì nên tìm hiểu trước những đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này hoặc dẫn người thân có kiến thức am hiểu về gỗ đi mua cùng. Gỗ vàng tâm có đặc điểm là mùi gỗ rất thơm, xốp như gỗ ngọc am và xốp hơn gỗ lát hay gỗ dổi, thớ gỗ vàng tâm không được mịn lắm, khi bào chúng sẽ bị gợn sóng. Đặc biệt khi đốt sẽ tạo ra những tiếng nổ lép bép và đôi khi lại xì ra y như que diêm bị cháy. Đây chính là một số dấu hiệu nhận biết cơ bản thông qua mắt thường mà bạn có thể áp dụng khi đi mua sản phẩm.
 

Xem thêm bài viết: http://giaotrinhbatdongsan.com/?p=6519

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *