Các loại quan tài bằng gỗ trên thị trường hiện nay

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng từ xưa luôn coi trọng các lễ nghi, quan niệm tâm linh và luôn cho rằng có thế giới bên kia. Chúng ta không đi mà chỉ sang một thế giới khác, khi đó, mỗi người đều cần một cỗ quan tài đẹp và vững chắc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thị trường quan tài gỗ để xem rằng có những loại quan tài bằng gỗ nào, đặc điểm của chúng ra sao, cùng theo dõi nhé.

Quan tài gỗ vàng tâm
Cây vàng tâm là loại cây gỗ lớn, cao từ 26 đến 30 m, với đường kính từ 75 đến 85 cm. Cây thường ra hoa vào giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 và thường được trồng bằng cách gieo hạt. Gỗ của cây vàng tâm được lựa chọn để làm các đồ mỹ nghệ, tâm linh, đặc biệt là quan tài, tiểu quách và các đồ thờ cúng do các đặc điểm:
Gỗ vàng tâm là loại gỗ quý, có độ bền cao. Đặc biệt trong môi trường nước có thể tồn tại hàng nghìn năm nhờ khả năng kháng khuẩn và chịu lực lớn như các lực tác động từ bên trong lòng đất.
Gỗ vàng tâm có mùi thơm không thua bất cứ một loại gỗ quý nào như trầm hương, ngọc am… Mùi hương này ngai ngái ở lõi, giúp xua đuổi mối mọt. Vào thời tiết hanh khô, gỗ vàng tâm không bị nứt nẻ và biến dạng như các loại gỗ khác. Khi đốt, gỗ vàng tâm nổ lép bép và thỉnh thoảng xì ra như que diêm cháy, đây là một trong những yếu tố quan trọng xác định gỗ vàng tâm giả hay thật.

Quan tài gỗ ngọc am
Ngọc Am là cây thân gỗ thơm, có mùi hương đặc trưng. Thân cây trưởng thành cứng cáp, vững chắc, có khả năng chống chọi với các điều kiện môi trường như ấm ướt, khô hanh mà thân gỗ đều không bị ảnh hưởng như nứt, nẻ hay biến dạng. Đây là một trong những điểm nổi bật thu hút đối với các khách hàng.
Gỗ ngọc am có màu sắc sáng, vân gỗ đẹp, khi điêu khắc tạo nên những đường nét sắc sảo. Xưa kia, sản phẩm từ gỗ ngọc am được vua chúa sử dụng, gối đầu giường hay manh bên mình nhằm xua đuổi tà ma.
Gỗ ngọc am thường được dùng để làm các sản phẩm tâm linh đặc biệt là tiểu quách, quan tài, mang đến chất lượng vô cùng vượt trội. Lựa chọn gỗ Ngọc Am để làm quan tài chính là thể hiện mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất, là nơi an nghỉ tốt nhất cho người thân của mình.
Trên đây là những đặc điểm của một số loại quan tài bằng gỗ trên thị trường, mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/tieu-quach-go-vang-tam-va-nhung-kien-thuc-cho-ban-doc/
Xem thêm bài viết: http://huongdanmuadienthoai.com/blog/234

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *