Lưu ý khi mua quách gỗ vàng tâm

Ở nước ta, tập tục về ma chay tế lễ đã có từ rất lâu đời và được truyền lại cho con cháu sau này. Những tập tục như vậy không chỉ thể hiện lòng biết ơn uống nước nhớ nguồn của ông cha ta đối với ông bà tổ tiên, đối với người đã khuất mà còn là nét văn hóa truyền thống của người phương đông. Quách gỗ vàng tâm là vật không thể thiếu trong lễ nghi của hủ tục ma chay. Thông thường, do trong đám tang, mọi người thường bận rộn nên gia chủ thường không chú ý kỹ đến việc mua quách gỗ loại tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những mẹo nhỏ để chọn mua quách gỗ tốt mà không cần phải quá tính toán chi ly cẩn thận.

Cây gỗ vàng tâm có  gì khác biệt?
Trước khi đi đến những lưu ý chọn mua quách gỗ chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về cây gỗ vàng tâm. Đây là cây thuộc họ mộc lan. Do ruột của cây gỗ màu vàng nên nó được lấy tên là gỗ vàng tâm. Gỗ này có mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, chất gỗ chắc bền, sử dụng được lâu dài, có giá trị cao và thường được ứng dụng trong gia công đồ mỹ nghệ, đồ thờ cúng tâm linh. Gỗ có thể được dùng trong các cung đình, nhà thờ, chùa chiền, làm các bức hoành phi, câu đối, tạc áo quan tượng phật, … Ngày nay, gỗ vàng tâm còn được ứng dụng trong sản xuất hộp khảm ngọc trai và tranh sơn mài.

Một số lưu ý
Chú ý đầu tiên để có thể mua quách gỗ vàng tâm phù hợp là hãy chọn loại có kích thước phù hợp. Tuy gỗ vàng tâm không phải là loại gỗ quá quý hiếm, nhưng do có độ bền cao và chất lượng tốt nên giá thành của nó cũng không hề rẻ. Vì vậy mà lựa chọn loại quách gỗ có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. 
Lưu ý tiếp theo là bạn hãy đi mua quách gỗ cùng với người khác, đặc biệt là những ai có am hiểu một chút về gỗ. Bởi thông thường, nếu không phải là thợ gỗ hay làm trong chạm khắc thì chúng ta sẽ ít để ý đến các loại gỗ và cũng sẽ không biết phân biệt, nhận dạng một số loại gỗ có đặc trưng riêng biệt. Lợi dụng điều này mà nhiều kẻ đã làm giả sản phẩm bằng những loại gỗ kém chất lượng hơn, đầu tư vào việc sơn phủ đánh bóng để sản phẩm giả giống với thật và quảng cáo giả cho khách hàng về chất liệu sản phẩm. Bởi vậy, bạn phải thật tỉnh táo khi mua hàng. Và nếu cảm thấy bản thân không thể nhận ra ngay hàng giả, hãy đi cùng với một vài người bạn để cũng nhau tham khảo ý kiến.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quach-go-vang-tam-ha-noi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *