Vì sao áo quan gỗ vàng tâm được sử dụng phổ biến

Theo quan niệm của ông cha ta xưa, sống là ở đời cùng con cháu, thác là về với ông bà tổ tiên. Nước ta là một nước còn nặng về phong tục ma tế lễ, vẫn còn nhiều tập tục cổ hủ, vẫn còn có những người, những gia đình nặng về lễ nghĩa gia phong. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng, chính những điều ấy lại làm nên nét riêng biệt, làm nên văn hóa tinh thần của dân tộc ta. Bởi những điều ấy đều xuất phát từ tấm lòng thương nhớ người đã khuất, từ tinh thần biết ơn ông bà tổ tiên, nhớ về cội nguồn của mình. Trong thủ tục ma chay tế lễ, áo quan gỗ vàng tâm là loại dụng cụ được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Vậy thì tại sao nó lại được dùng nhiều hơn so với những loại khác, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Gỗ vàng tâm là gì?
Trước khi tìm hiểu xem vì sao áo quan gỗ vàng tâm được nhiều gia đình sử dụng, chúng ta hãy tìm hiểu về cay gỗ vàng tâm trước. Đây là loại cây thuộc họ cây Mộc Lan, nó còn được biết đến với cái tên khác là cây mỡ. Ở đây bạn cần phân biệt cây gỗ vàng tâm với cây mỡ ở thời điểm hiện tại thường được sử dụng để phủ xanh đất trống đồi trọc. Cây vàng tâm trưởng thành có chiều cao khoảng từ 20 đến 30, đường kính thân cây khoảng 75cm. Gỗ vàng tâm màu hơi nâu hoặc vàng nhạt, có mùi thơm nhẹ. 

Vì sao áo quan bằng gỗ vàng tâm được dùng phổ biến
Lý do đầu tiên mà áo quan bằng gỗ vàng tâm được sử dụng phổ biến là do chất lượng của gỗ vàng tâm rất tốt. Gỗ có mùi thơm riêng biệt, nhẹ nhàng, không quá nồng cũng không quá nhạt. Mùi hương có thể lưu giữ từ khi cây gỗ ới được khia thác và cả khi đã được gia công sản xuất thành sản phẩm. Khi sản xuất, các vân gỗ sẽ nổi lên thành những đường sóng uốn nhẹ, thớ gỗ của nó không đều nhau mà đảo thành nhiều chiều xuôi ngược. 
Do được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng nên áo quan bằng gỗ vàng tâm hiện nay cũng đang có hiện tượng bị làm giả. Chất gỗ để làm áo quan không có những ưu điểm vượt trội như gỗ vàng tâm. Tuy bề ngoài của hàng giả là giống với hàng thật nhưng đó chỉ là do lớp sơn được phủ lên để che đi khuyết điểm của chất gỗ khác. Nó sẽ không có mùi thơm riêng biệt cũng như vân gỗ giống thật. Vì vậy nếu bạn muốn chọn mua sản phẩm chính hãng, hãy xem xét cẩn thận cũng như chọn mua ở những nơi có uy tín.
 

Xem thêm bài viết: http://kienthucbatdongsan.org/?p=9822

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *