Nên sử dụng giấy dán tường hay sơn hoa văn?

Để tạo cho bức tường nhà có được vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng, tránh đi sự nhàm chán đơn điệu của giấy dán tường  người ta đã sử dụng sơn họa tiết hoa nhằm làm mới được không gian. Sơn có ưu điểm nổi trội hơn rất nhiều so với giấy dán tường, chúng hơn cả về tính thẩm mỹ và độ bền. Do đó sử dụng sơn họa tiết, hoa văn thay cho việc dùng giấy dán tường để trang trí cho công trình là điều mà hầu hết các chủ công trình hiện nay đều thực hiện.

Vì sao người ta ưa chuộng sơn họa tiết hơn giấy dán tường?
Bạn có thắc mắc vì sao hiện nay người ta ưa chuộng sử dụng sơn hoa văn thay vì trang trí tường nhà bằng giấy dán tường không? Để trả lời cho vấn đề trên  dưới đây chúng tôi nêu ra một số ưu điểm sau của sơn họa tiết.
•    Tính thẩm mỹ cao, độ linh hoạt vượt trội: sử dụng giấy dán tường  các bức tường sẽ có hàng loạt các họa tiết giống nhau, điều này làm cho không gian kém đi tính thẩm mỹ và sự linh hoạt, sử dụng sơn hoạ tiết  vấn đề này được khắc phục hoàn toàn,  người thợ sơn có thể tùy ý vẽ ra các đường hoa văn hẹp rộng khác nhau đan xen để tạo nên một tổng thể đẹp nhất, sáng tạo nhất.
•    Chất lượng tốt: giấy dán tường sau khi sử dụng một thời gian  rất dễ bị lem bẩn, trầy xước, rách, ẩm mốc,…điều này làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian trang trí dẫn đến bạn phải chi tiền ra để mua giấy dán mới gây tốn kém chi phí. Nhưng nếu sử dụng sơn hoa văn  các vết lem bẩn sẽ được xử lí rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng khăn ẩm là vết bẩn sẽ được đánh bay. Bên cạnh đó với thời tiết nồm ẩm  bức tường nhà cũng không hề xảy ra tình trạng nấm mốc, ẩm ướt nhờ lớp sơn tường kiên cố bảo vệ.

Các bước thực hiện sơn tường hoa văn
Quá trình thực hiện sơn hoa văn không quá phức tạp, những người không chuyên cũng có thể sơn được, chỉ cần họ đảm bảo được sự khéo léo và tỉ mỉ  công việc sơn hoàn toàn không khó. Khi sơn chúng ta cần tuân thủ một số yêu cầu cơ bản:
•    Chọn được dòng sơn tốt: bạn phải tìm mua được sơn có chất lượng tốt, phù hợp với những họa tiết mà mình định sơn để chúng có được sự hài hòa cho tổng thể không gian.
•    Làm sạch bề mặt tường: đây là khâu quan trọng giúp bạn có được một công trình đẹp mắt nhất. Bề mặt tường có sạch, hết nhám  sơn mới có thể bám dính tốt, chắc chắn được do đó bạn nên sử dụng giấy nhám để cọ sát lên tường.
•    Chọn dụng cụ sơn: chọn khuôn hoa văn có hình thù theo sở thích của chủ nhà.
•    Quá trình thi công đảm bảo sự tỉ mỉ, khéo léo.
Bạn nên đảm bảo được các tiêu chí mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên khi sơn họa tiết hoa văn nghệ thuật để công trình có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Xem thêm bài viết: http://www.phuongnhinguyen.com/news/detail/son-pukaco-da-nang-loi-trang-tri-moi-day-1846.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *