Quy trình làm bê tông 200×200

Trong quá trình xây dựng nhà cửa chắc chắn không thể không nhắc tới quy trình ép cọc bê Đây là công đoạn không thể thiếu, nó giúp ngôi nhà trở nên vững chắc, kiên cố hơn và có khả năng sử dụng lâu dài. Ngày nay, nhiều người lựa chọn loại cọc bê tông 200×200 bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Cọc bê tông 200×200 chủ yếu được sản xuất cho những công trình dân dụng và công nghiệp, dùng để làm móng cọc bê tông cho các công trình vừa và nhỏ, đòi hỏi thời gian thi công nhanh gọn với chi phí giá thành hợp lý.

Image result for cọc bê tông 200x200

Quy trình sản xuất cọc bê tông 200×200

Thứ nhất, chuẩn bị cốt pha, chuẩn bị cát đá xi măng và sắt khuôn: đối với bước này, chúng ta cần bôi nhớt vào cốt pha để đảm bảo trong quá trình đổ bê tông không bị dính cốt pha trong khi nhấc cọc. Đồng thời, để chuẩn bị đổ cọc, chúng ta cần xem lượng cát đá, xi măng sao cho phù hợp để đảm bảo đầu vào luôn đạt mức cọc 200 theo yêu cầu cho công trình xây dựng. Sau đó, chuẩn bị bo sắt theo yêu cầu của từng loại cọc, đảm bảo sắt luôn đủ trong quá trình sản xuất cọc bê tông.

Thứ hai, tiến hành trộn bê tông và cho sắt bo vào khuôn cọc: bước này chúng ta sẽ thực hiện đổ các đá xi măng lên bồn chứa tiến hành nhấn nút tự động cho mác cọc 200, khi tiến hành trộn xong chúng ta sẽ đổ bê tông vào khuôn cọc 200×200.

Tiến hành cho sắt bo và khuôn làm sao để cân đều, tránh tình trạng bị nghiêng vẹo làm quá trình đổ bê tông đến khi xuất cọc và ép cọc sẽ bị vỡ cọc khi thực hiện ép.

Thứ ba, sau khi tiến hành đổ bê tông vào khuôn cọc 200×200, chúng ta tiếp tục tiến hành dầm rùi nhằm đảm bảo cọc bê tông không bị hẫng ở dưới, làm sao để bê tông luôn đều.

Thứ tư, sau khi qua 8 tiếng chúng ta tiến hành nhấc cọc ra khỏi khuôn và xếp từng hàng vào chỗ để cọc. Trong quá trình xếp cọc chúng ta có gỗ lót dưới khi xếp cọc lên nhau, tránh va chạm cọc dễ bị sứt.

Thứ năm, sau khi xếp cọc ra chỗ để chúng ta phải chú ý thường xuyên tưới nước nhằm bảo dưỡng cọc tới khi đủ 10 ngày có thể xuất cọc bê tông 200×200 để bắt đầu mang đi thi công.

Nếu như bạn chưa biết nên đặt làm cọc bê tông 200×200 ở đâu để đảm bảo chất lượng, hãy ghé qua Công ty Ép cọc bê tông uy tín tại Hà Nội – địa chỉ hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất và ép cọc bê tông uy tín, luôn cung cấp tới khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *