Những đặc điểm nổi bật của quách gỗ dổi

Ngày nay, ngoài việc sử dụng quan tài để chôn cất những người đã khuất thì còn có rất loại khác nhau, chúng có những đặc điểm và mang ý nghĩa riêng đáp ứng được mọi nhu cầu của gia đình. Có một số loại quan tài cao cấp phổ biến hiện nay mà chúng ta có thể kể đến như: quách gỗ ngọc am, quách gỗ vàng tâm có những đặc tính nổi bật. Ngoài ra thì quách gỗ dổi cũng đang được sử dụng rất nhiều bởi những ưu điểm nhất định của nó.

Ưu điểm của loại quách được làm từ gỗ dổi
Gỗ dổi là một loại cây Nam á nhiệt đới ẩm, gỗ dổi chủ yếu được tìm thấy ở những vùng đồi núi có độ ẩm cao. Đây là một trong những cây gỗ quý và sở hữu giá trị kinh tế cao. Gỗ dổi có mùi thơm đặc trưng, thớ gỗ có màu vàng, mịn, bền, không bị cong vênh hay mối mọt. Vì vậy nó được sử dụng khá nhiều để thiết kế đồ dùng nội thất như bàn ghế, kệ tủ để tivi, và còn được sử dụng trong việc thiết kế các món đồ mang giá trị tâm linh như quan tài, quách, bàn thờ. Và những sản phẩm mà được làm từ gỗ dổi thì đều có chất lượng và độ bền cao. Quách gỗ dổi còn có khả năng chống nước và chịu nhiệt tốt nên hoàn toàn thích ứng được trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, và luôn ở trạng thái khô ráo.

Bên cạnh đó, do chất lượng gỗ rất tốt nên quách sẽ không có dấu hiệu bị cong vênh hay màu sắc bị biến đổi trong thời gian dài sử dụng. Mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng của loại gỗ này cũng giúp thể hiện sự thanh thản và tĩnh tâm. Ngoài ra, còn một lý do mà loại quách được làm từ gỗ dổi được sử dụng nhiều đó là mang lại tính thẩm mỹ. Những đường vân sắc nét trên gỗ giúp quá trình điêu khắc tạo hoa văn, họa tiết trở nên dễ dàng hơn, trông độc đáo, đẹp mắt hơn. Loại gỗ này còn có trọng lượng khá nhẹ nên quá trình di chuyển cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi chọn quách làm từ gỗ dổi
Quách làm từ gỗ dổi đang được nhiều người lựa chọn bởi nó có chất lượng tốt mà giá thành cũng phải chăng, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm đến những đơn vị, xưởng sản xuất uy tín và có kinh nghiệm để có thể nhận được sự tư vấn và chọn được sản phẩm phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm trước khi mua nhằm phân biệt được đâu là gỗ dổi thật và đâu là gỗ dổi giả, tránh việc đầu tư chi phí lớn mà nhận lại sản phẩm kém chất lượng. 
 

Xem thêm bài viết: http://giaotrinhkientruc.com/2020/02/09/quan-tai-go-bao-ve-thi-the-cua-nguoi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *